ถุงยางอนามัย
ถุงยางอนามัย

สำนักข่าวของจีนรายงานว่าบริษัทผลิตถุงยางอนามัยที่ชื่อว่า อ้ายชิงสง ในเมืองเซี่ยงไฮ้ ได้ลงโฆษณารับสมัครหญิงสาวมาเป็นผู้ทดสอบถุงยางอนามัย โดยมีค่าจ้างวันละ 3,000 หยวน (480 ดอลล่าร์สหรัฐ) ผ่านทางเว็บไซต์ Baixing.com

ถุงยางอนามัย
ถุงยางอนามัย

โดยคุณสมบัติของผู้หญิงที่จะสมัครงานในตำแหน่งผู้ทดลองใช้ถุงยางอนามัยนั้น คือ คือ
– อายุระหว่าง 18-25 ปี
– เป็นผู้ที่มีความมั่นใจในตัวเอง
– หากมีหน้าอกขนาดคัพซีจะพิจารณาเป็นพิเศษ
ซึ่งหลังจากลงประกาศได้เพียง 3 ชั่วโมงก็มีสาวๆสมัครเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก และก็มีผู้ผ่านการสัมภาษณ์จำนวนมากเช่นกัน

ขณะที่โฆษกของบริษัทกล่าวว่า แม้ว่าจะมีเครื่องทดสอบแต่ทางบริษัทก็ยังต้องการใช้คนจริงๆมาทำการทดสอบ ซึ่งหากสาวๆที่สมัครเข้ามาไม่ต้องการมีความสัมพันธ์กับหนุ่มๆที่ทำการทดลองด้วย ก็มีการทำแบบทดสอบแทนแต่ค่าจ้างก็จะไม่เท่ากัน และเขายืนยันว่าอาชีพนี้ไม่เหมือนสาวขายบริการแน่นอน

รายงานข่าวยังระบุอีกว่า ผู้ผลิตถุงยางอนามัยรายใหญ่ระดับโลกอย่าง ดูเร็กซ์ (Durex) ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าทางบริษัทมีการทดสอบถุงยางอนามัยด้วยเครื่องทดสอบอัตโนมัติเท่านั้น ไม่มีการใช้คนในการทดสอบ

อย่างไรก็ตามเมื่อภาพโฆษณาดังกล่าวไปปรากฏในเว็บบอร์ดชื่อดังอย่าง weibo.com จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากผู้ใช้อินเตอร์เน็ต ทางเว็บไซต์ Baixing.com ได้ลบประกาศโฆษณาดังกล่าวออก

เช่นเดียวกับนักกฎหมายรายหนึ่งที่ออกมาแสดงความเห็นว่า มันยากที่จะกล่าวว่าอาชีพนี้ถูกกฎหมายเพราะไม่มีกฏหมายระบุไว้ แต่กระนั้นอาชีพนี้ไม่ต่างกับสาวขายบริการ ดังนั้นผู้ที่เกี่ยวข้องต้องเข้ามาดูแลจัดการกับโฆษณาตัวนี้

MThai News

Comments

comments