ผักเม็ด : วีทกราส และ อัลฟัลฟา

ผักเม็ด : วีทกราส และ อัลฟัลฟา

 

ผักเม็ด คืออะไร คือ สาร คลอโรฟิลล์ เข้มข้นสกัด จาก วีทกราส และ อัลฟัลฟา ที่ปลูกด้วยสารอินทรีย์ธรรมชาติบริสุทธิ์บนพื้นที่ที่ปราศจากปุ๋ยเคมี สารกำจัดศัตรูพืชและสัตว์ รวมทั้งสารกำจัดวัชพืชสังเคราะห์เป็นเวลาไม่น้อยกว่า 3 ปี

ซึ่ง ประกอบไปด้วยสารอาหารหลัก คือ คลอโรฟิลล์ และสารอาหารชนิดอื่นๆ ที่มี เช่น วิตามินเบต้า แคโรทีน วิตามิน B6 ,วิตามินเอ, วิตามินเค,วิตามินอี, วิตามินดี, แคลเซี่ยม และฟอสฟอรัส

** 2 เม็ด = ทานผัก 1/2 กก.

“ตาม หลักโภชนาการพบว่าผักที่ให้คุณค่าของ คลอโรฟิลล์ มากที่สุดมีอยู่ 2 ชนิด”

วี ทกราส หรือ กล้าข้าวสาลี ( Wheatgrass )

ได้รับการบันทึก ใน ตำรายาของกรีก โรมัน และจีน มาแต่โบราณกาล ชาวจีนเชื่อว่าสีเขียวของข้าวสาลี (ซึ่งหมายถึง คลอโรฟิลล์ )สามารถฟอกเลือดและเพิ่มพลังชีวิต เมล็ดข้าวสาลีสามารถเก็บเกลือแร ่จากผืนดินนับร้อยชนิด ทั้งยังอุดม ด้วยโปรดีน คลอโรฟิลล์ วิตามินเบต้าแคโรทีนบีและซีมีงานวิจัยมากมายระบุว่า ในกล้าข้าวสาลีมีสารต้านมะเร็งมากมาย เช่น กรดแอบซิลิควิตามินบี 17 และวิตามิน และวิตามินซี ในปริมาณสูง

คุณแอนน์ วิกมอร์ นักธรรมชาติบำบัดในอเมริกาผู้มีชื่อเสียงได้ริเริ่มในการเพาะข้าวสาลีงอก แล้วเกี่ยวมาปั่นน้ำ เพื่อจะได้คุณค่าอาหารอันสุดยอดจากกล้า และเป็นที่เผยแพร่ไปทั่วโลก

ดร.เบนจามิน เกอร์สกิ้น แห่งมหาวิทยาลัยเทมเปิ้ลรายงานในวารสารอเมริกัน เจอร์นัล ออฟ เซอเจอรี่

ว่า คลอโรฟิลล์เป็นยาที่ออกฤทธิ์ได้ดี และอ้างถึงแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางหู คอ จมูก 2 คน คือ นพ.เรดพาธ และ นพ.เดวีส ได้ใช้ คลอโรฟิลล์รักษาโรคหู คอ จมูก โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีแผลในเยื่ออ่อน ทั้งแผลตื้นและลึกในผู้ป่วยกว่า1,200 ราย ซึ่งผลการรักษาเป็นที่น่าพอใจทั้งหมด

อัลฟัลฟา (Alfalfa)

อัลฟัลฟา (Al-fal-fa) แปลว่า บิดาของอาหารทุกชนิด ( Father of all food ) เนื่องจาก อัลฟัลฟา เป็นพืชตระกูลถั่วที่มีรากหยั่งลึกลงไปใต้ดินจึงสามารถดูดซึมแร่ธาตุ ที่อยู่ลึกมากมนุษย์เรา นำกล้าที่กำลังงอก มารับประทาน เนื่องจากอุดมด้วย คลอโรฟิลล์ วิตามินเอนไซม์และแร่ธาตุ

ดร.แฟรงค์ไบเออร์นักชีววิทยา ที่เขียนตำราเกี่ยวกับ โภชนาการเลื่องชื่อของชาวอเมริกันขนานนามอัลฟัลฟาว่าเป็น ” ยารักษาโรคที่มหัศจรรย์ ” เขาค้นพบว่า อัลฟัลฟา มีเอนไซม์สำคัญถึง 8 ชนิด มีวิตามินเอ เบต้าแคโรทีน 8,000 หน่วยวิตามินเค 20,000 – 40,000 หน่วย ทั้งยังเป็นแหล่งสำคัญของ วิตามินบี6 อี ดี ยู แคลเซี่ยมและฟอสฟอรัส

ข้อมูล จาก : หนังสือผักเม็ด คลอโรฟิลล์ เข้มข้นจากวีทกราสและอัลฟัลฟ่า