ผิวพรรณจะผกผันไปตามอายุ ยิ่งตัวเลขของอายุเพิ่มขึ้นมากเท่าไหร่ผิวพรรณก็เริ่มหย่อนยานมากขึ้น โดยเฉพาะกับใบหน้าปราการด่านแรกที่เห็นได้ชัดเจนที่สุด

สาเหตุสำคัญ ที่ทำให้ผิวหย่อนยานมีอยู่ด้วยกัน 3 ประการ คือ สูญเสียความยืดหยุ่นของผิว เกิดการเพิ่มตัวของชั้นไขมัน และสูญเสียความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดก็คือ การหาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ให้การปกป้องและฟื้นฟูผิวให้กลับมามีความ ยืดหยุ่นและตึงกระชับ พร้อมคงสภาพที่ดีได้ต่อไปโดยไม่ต้องพึ่งการศัลยกรรม พร้อมกันนี้ก็ใช้ เทคนิค ในการ นวดหน้า ประกอบกันไปด้วยเพื่อความเปล่งปลั่ง กระชับตึงยิ่งขึ้น

การ นวดหน้า อย่างถูกวิธีจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของ โลหิต และทำให้ผ่อนคลายจากความเครียดได้ดีด้วย
1. เมื่อ หา ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ถูกใจได้แล้ว ก็นำมาทาให้ทั่วใบหน้า โดยแต้มบริเวณแก้มทั้งสองข้าง กึ่งกลางของหน้าผาก คาง และจมูก จากนั้นเริ่มเกลี่ยเครื่องสำอางให้ทั่วโดยใช้ฝ่ามือไล้ โดยเริ่มไล้จากบริเวณกึ่งกลางหน้าผากออกไปยังบริเวณขมับ จากบริเวณแก้มไปยังบริเวณโหนกแก้ม แล้วไล้กลับลงไปที่คาง จากนั้นถูมือเบาๆ ขึ้นไปหาโหนกแก้ม และคลึงเบาๆ วนกลับลงมาหาคางอีกครั้ง

2. ใช้ นิ้วชี้และนิ้วกลางของมือขวาดันไว้ใต้คาง นวดจากโคนหูข้างซ้าย ไล้ลงมาตามแนวกรอบคางขึ้นไปสู่โคนหูข้างขวา บิดมือเพื่อนวดเป็นแนวแบบเดียวกันกลับมายังอีกข้างหนึ่ง ทำซ้ำสามครั้งในแต่ละข้าง

3. ใช้นิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วนาง นวดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าในลักษณะยกผิวขึ้น
นวดจากคางขึ้นไปหาฐานใบหู
นวดจากมุมปากทั้งสองข้างขึ้นไปหาด้านหน้าใบหู
เริ่มจากจมูก ขยับปลายนิ้วนวดขึ้นไปเหนือแนวโหนกแก้ม และขึ้นไปหาขมับ
นวดจากหัวตาออกไปตามแนวใต้ตาสู่บริเวณหางตา แล้วคลึงเบาๆ ขึ้นไปหาขมับ
นวดจากบริเวณระหว่างหัวคิ้วขึ้นไปให้ทั่วบริเวณ หน้าผากออกไปสู่แนวขมับ

อย่าลืมว่าในแต่ละขั้นตอนต้องจบลงด้วยการกด เบาๆ ทิ้งไว้ตรงบริเวณสุดแนวนวดเป็นเวลาสามวินาที

Comments

comments